Lễ ký kết hợp đồng hợp tác liên kết đào tạo - tuyển dụng thực tập sinh tại Nhật Bản

Thứ năm - 24/12/2015 14:12

TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG ĐÀ NẴNG VÀ CÔNG TY TNHH ESUHAI

KÝ KẾT HỢP ĐỒNG HỢP TÁC LIÊN KẾT ĐÀO TẠO - TUYỂN DỤNG

THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT BẢN

Vào lúc 14g00 ngày 23 tháng 12 năm 2015, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng và Công ty TNHH Esuhai ký kết hợp đồng hợp tác liên kết đào tạo, tuyển dụng thực tập sinh tại Nhật Bản.

Lễ ký kết diễn ra trang trọng với sự tham dự của lãnh đạo hai đơn vị và sự chứng kiến của lãnh đạo các phòng, khoa cùng 150 học sinh - sinh viên.

Mục đích của hợp đồng hợp tác nhằm tuyển chọn sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản do Công ty TNHH Esuhai tổ chức; tạo cơ hội việc làm với thu nhập cao và tạo điều kiện trải nghiệm kỹ năng tiếng Nhật, kỹ năng làm việc, nắm bắt kỹ thuật công nghệ Nhật Bản để phát triển sự nghiệp sau khi ra trường tại Việt Nam; đồng thời, tạo cơ hội được học tập, trải nghiệm làm việc trong môi trường doanh nghiệp, nhà máy chuyên nghiệp của Nhật Bản, nâng cao năng lực làm việc, ngoại ngữ, kỹ năng, tác phong công nghiệp cho học sinh - sinh viên.

Thông qua các nội dung hợp tác như: Phối hợp tuyển sinh đào tạo, tuyển dụng thực tập sinh, giới thiệu việc làm tại Nhật Bản; đào tạo Nhật ngữ; đào tạo kỹ năng hội nhập;... chương trình hợp tác sẽ góp phần thu hút nguồn đầu vào và tạo đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tại buổi lễ ký kết, sau nội dung giới thiệu mục đích, ý nghĩa của chương trình hợp tác và các chương trình thực tập kỹ năng do đại diện Công ty Esuhai trình bày; Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu định hướng cho học sinh - sinh viên.

Theo hợp đồng hợp tác, các chương trình làm việc cụ thể sẽ được xây dựng thành kế hoạch và triển khai ngay trong năm mới 2016.